THẾ NÀO LÀ DỊCH VỤ VỆ SINH CÔNG NGHIỆP?

1. Dịch vụ vệ sinh công nghiệp là gì?

Dịch vụ vệ sinh công nghiệp hiểu theo cách đơn giản nhất là dịch vụ chuyên dụng dành cho các khu vực trong cơ sở công nghiệp. Chẳng hạn như nhà máy, cơ sở sản xuất, nhà kho, công trường sau xây dựng và sửa chữa.

Từ lâu chúng ta đã biết đến hình thức thuê dịch vụ dọn dẹp bên ngoài. Với mục đích dọn dẹp, làm sạch nhà ở nhằm tiết kiệm thời gian và sức lực.

Ngày nay, dịch vụ vệ sinh dọn dẹp đối với quy mô lớn hơn đã được ra đời và phát triển. Đối với các nhà máy, kho, xưởng, xí nghiệp,.. cần có dịch vụ vệ sinh để hỗ trợ hoạt động dọn dẹp.

Dịch vụ vệ sinh công nghiệp tại nhà máy, nhà xưởng, xí nghiệp

Thực hiện dịch vụ vệ sinh tại nhà máy, nhà xưởng, xí nghiệp

Dịch vụ vệ sinh dành cho ngành công nghiệp ngày nay đang ngày càng phát triển. Với sự kết hợp giữa con người, thiết bị hiện đại, chất tẩy rửa chuyên dụng,… tạo nên ngành dịch vụ hiện đại và thiết thực trong xã hội ngày nay.

Hình thức vệ sinh công nghiệp chuyên biệt này có thể bao gồm từ quét đến lau chùi về sinh mọi bề mặt. Kể cả loại bỏ các rác thải gây nguy hiểm. Dịch vụ vệ sinh công nghiệp bao gồm các nhiệm vụ và trách nhiệm đối với môi trường.

Dịch vụ vệ sinh này là hành động làm sạch các khu vực nguy hiểm, khó vệ sinh trong các cơ sở công nghiệp. Dịch vụ vệ sinh thương mại chỉ nhấn mạnh đến sự sạch sẽ ở các không gian thương mại như văn phòng, tòa nhà, siêu thị, trường học,…

Như vậy, dịch vụ vệ sinh đối với ngành công nghiệp rộng hơn, bao hàm cả dịch vụ vệ sinh thương mại.

2. Tại sao cần đến dịch vụ vệ sinh cho ngành công nghiệp?

Môi trường công nghiệp là những nơi bận rộn, làm việc suốt ngày đêm, lưu trữ hàng hóa,… Bụi bẩn và mảnh vỡ có thể tích tụ nhanh chóng trong những môi trường công nghiệp.

Ngoài ra, cần phải loại bỏ những bụi bẩn tích tụ để tránh gây hại cho công nhân và máy móc. Nó cần thiết để làm sạch nhiều loại bề mặt bao gồm sàn nhà, tường nhà, trần nhà,… Loại bỏ bụi bẩn, dầu mỡ, chất thải gây ô nhiễm ra khỏi môi trường sống.

Vệ sinh ở môi trường công nghiệp được thực hiện trong không gian không có người dân. Còn dịch vụ vệ sinh thương mại được thực hiện trong môi trường có sự hiện diện của công chúng.

Dịch vụ vệ sinh công nghiệp được thực hiện khi không có người lao động

Vệ sinh công nghiệp được thực hiện khi không có người lao động của đơn vị kinh doanh

Vệ sinh công nghiệp đòi hỏi mức độ sạch sẽ cao hơn nhiều. Nhằm bảo vệ người lao động và ngăn ngừa ô nhiễm. Đối với dịch vụ vệ sinh thương mại chỉ cần làm sạch để đáp ứng các tiêu chuẩn vệ sinh cơ bản.

Vệ sinh công nghiệp bao gồm các công việc vệ sinh nặng nhọc hơn. Thực hiện trong môi trường năng động, phức tạp hơn với con người và máy móc. Do đó không gian làm sạch sâu chuyên nghiệp đòi hỏi thiết bị, phương pháp làm sạch đặc biệt.

3. Nhiệm vụ và tiêu chuẩn của vệ sinh công nghiệp

Vệ sinh công nghiệp cần phải:
– Tuân thủ các quy trình vệ sinh an toàn nhất định
– Sử dụng thiết bị và vật liệu đặc biệt
– Ngăn ngừa ô nhiễm chéo
– Đạt được các giấy phép về an ninh và bảo mật
– Đối với từng đơn vị thuê, dịch vụ vệ sinh công nghiệp sẽ có những lịch trình thứ tự để vệ sinh phù hợp và đem lại hiệu quả tốt nhất.

Dịch vụ vệ sinh công nghiệp là giải pháp tối ưu đối với ngành công nghiệp

Vệ sinh công nghiệp là giải pháp tối ưu đối với ngành nhà máy, nhà xưởng,…

Có nhiều tiêu chuẩn OSHA liên quan đến vệ sinh công nghiệp. Một số trong những điều quan trọng nhất bao gồm:
– OSHA 1910.134: Tiêu chuẩn này đưa ra các yêu cầu về bảo vệ đường hô hấp. Bao gồm cả việc sử dụng mặt nạ phòng độc. Nó áp dụng cho tất cả những người lao động có thể tiếp xúc với các hạt, hơi hoặc khí độc hại trong không khí.
– OSHA 1910.22: Tiêu chuẩn này đặt ra các yêu cầu về an toàn và sức khỏe chung tại nơi làm việc. Nó bao gồm các điều khoản cụ thể cho các hoạt động làm sạch và vệ sinh.
– OSHA 1926.51: Tiêu chuẩn này đặt ra các yêu cầu đối với việc xử lý an toàn gỗ đã xử lý bằng áp suất. Nó áp dụng cho cả hoạt động làm sạch công nghiệp và thương mại sử dụng gỗ được xử lý bằng áp lực như một phần của quy trình làm sạch.

4. Tìm đơn vị vệ sinh công nghiệp uy tín ở đâu?

Với sự phát triển mạnh mẽ, vệ sinh công nghiệp có rất nhiều đơn vị kinh doanh. Tuy nhiên, đòi hỏi nhân viên thực hiện cần có phải có kỹ thuật, thiết bị hiện đại và chuyên nghiệp.

Do đó, cần phải tìm đơn vị thực hiện uy tín, chuyên nghiệp. Bạn có thể liên hệ với HomeCleaner khi cần tìm dịch vụ vệ sinh công nghiệp.

HomeCleaner chuyên cung cấp các dịch vụ vệ sinh công nghiệp:
– Vệ sinh căn hộ – nhà ở
– Vệ sinh văn phòng, công ty
– Phủ bóng nền
– Giặt thảm, giặt nệm
– Vệ sinh sau xây dựng, sửa chữa
– Vệ sinh nhà xưởng, kho bãi